ĐIỀU KHOẢN, PHÁP LÝ

ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG

Ứng dụng WorldCareVN là tài sản của Công ty TNHH WorldCare Việt Nam. Với việc sử dụng các thông tin, dịch vụ, sản phẩm trên ứng dụng WorldCareVN, đồng nghĩa với việc Khách hàng đã chấp nhận hoàn toàn các quy định sử dụng ứng dụng dưới đây. Mời Khách hàng vui lòng đọc kỹ các quy định trước khi sử dụng thông tin, dịch vụ, sản phẩm của chúng tôi. 

“Lưu ý: WorldCareVN không phải là nhà cung cấp các lời khuyên y tế, WorldCareVN là giải pháp phần mềm kết nối người dùng với các bác sĩ, điều dưỡng, hộ sinh, KTV PHCN, người nuôi bệnh và chuyên gia tư vấn, chăm sóc sức khỏe, gọi chung là Cán bộ chuyên môn (CBCM). Các CBCM – người trực tiếp tư vấn sức khỏe cho bạn thông qua WorldCareVN tự chịu trách nhiệm cho các dịch vụ mà họ cung cấp cho bạn. CBCM thông qua các cơ sở chăm sóc sức khỏe, được Nhà nước cấp phép; sẽ tổ chức dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Các tổ chức này sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước khách hàng và Pháp luật hiện hành. WorldCareVN là đơn vị kết nối các tổ chức chăm sóc sức khỏe (WorldHealth trên lãnh thổ Việt Nam) với khách hàng nên WorldCareVN không có trách nhiệm pháp lý đối với bất cứ lời tư vấn chuyên môn nào bạn nhận được từ CBCM. Do đó, trước khi bạn làm gì đó có thể ảnh hưởng tới sự an toàn và sức khỏe của bản thân hay các thành viên khác trong gia đình, hãy xin ý kiến của chuyên gia hoặc WorldHealth.” 

WorldCareVN cung cấp dịch vụ kết nối khách hàng với các Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe thông qua Ứng dụng WorldCareVN được định nghĩa dưới đây. Người muốn tham gia Thỏa thuận này nhằm mục đích truy cập và sử dụng Ứng dụng WorldCareVN. Người dùng nhận thức đầy đủ và đồng ý rằng WorldCareVN là một Công ty cung cấp dịch vụ công nghệ IT, không cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. 

Để sử dụng Ứng dụng WorldCareVN, Bạn phải đồng ý với các Điều khoản sử dụng dịch vụ (sau đây gọi là “Điều khoản”) dưới đây. Các Điều khoản này do TNHH WorldCare Việt Nam đưa ra để điều chỉnh và áp dụng cho việc bạn truy cập và sử dụng website worldcare.vn; các domain khác trở về website worldcare.vn; các dịch vụ của WorldCareVN có trên trang web của WorldCareVN; và các Ứng dụng của WorldCareVN trên điện thoại di động.

1. WorldCareVN là gì?

WorldCareVN là một hệ sinh thái khép kín kết nối các dịch vụ về y tế gồm: khám bệnh, dịch vụ cận lâm sàng, cung cấp thiết bị y tế, cung cấp dược phẩm, chăm sóc sức khỏe. WorldCareVN tạo ra ứng dụng trực tuyến giúp cho cộng đồng dân cư; bất kỳ lúc nào, bất kỳ nơi đâu cũng có thể dễ dàng đặt cuộc hẹn khám chữa bệnh, mua thuốc, chăm sóc sức khỏe hoặc truy cập hồ sơ y tế của mình để quản lý và theo dõi.

Các tính năng trên ứng dụng:

+ Tư vấn sức khỏe từ xa với CBCM qua video call 1:1

+ Được chỉ định thuốc và giao nhận thuốc tại nhà  

+ Quản lý hồ sơ sức khỏe liền mạch theo lịch sử khám chữa bệnh, đơn hàng dược phẩm, thiết bị y tế và dịch vụ chăm sóc sức khỏe

+ Chia sẻ hồ sơ sức khỏe cho CBCM bảo mật theo thời gian tùy chọn.

+ Quản lý thông tin khách hàng.

+ Quản lý chương trình khuyến mãi.

+ Quản lý đặt lịch online.

+ Quản lý & theo dõi lịch hẹn.

+ Tìm kiếm gói dịch vụ & nhân sự phù hợp.

+ Mua sản phẩm, dịch vụ online.

+ Nhận ưu đãi tích điểm.

+ Quản lý thu, chi theo đơn đặt hàng.

+ Đánh giá chất lượng dịch vụ và nhân sự tác nghiệp.

Các dịch vụ được WorldCareVN cung cấp thông qua ứng dụng khi Khách hàng truy cập nền tảng web online hoặc cài đặt App trên thiết bị di động sẽ được gọi là “Dịch vụ của Khách hàng”. 

Các dịch vụ được thực hiện bởi các đối tác của WorldCareVN cấp theo các điều kiện và điều khoản của WorldCareVN thông qua các ứng dụng, nền tảng và phần mềm của WorldCareVN bao gồm không giới hạn các hoạt động chăm sóc sức khỏe, cung cấp dược phẩm & thiết bị y tế; khám bệnh, chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm, trả các kết quả từ dữ liệu của Các cơ sở y tế, nhà thuốc cho Khách hàng được gọi là “Dịch vụ của Cơ sở y tế”.

2. Đăng ký sử dụng và đăng nhập tài khoản

Để truy cập và sử dụng một số dịch vụ tại Website: http://worldcare.vn, bạn có thể sẽ được yêu cầu đăng ký với WorldCareVN thông tin cá nhân (Email, Họ tên, Số điện thoại, Địa chỉ liên lạc,…). Mọi thông tin khai báo phải đảm bảo tính chính xác và hợp pháp. WorldCareVN không chịu mọi trách nhiệm liên quan đến pháp luật của thông tin khai báo. 

WorldCareVN cũng có thể thu thập thông tin về số lần viếng thăm, bao gồm số trang bạn xem, số links (liên kết) bạn click và những thông tin khác liên quan đến việc kết nối đến Website http://worldcare.vn. WorldCareVN cũng thu thập các thông tin mà trình duyệt Web (Browser) bạn sử dụng mỗi khi truy cập vào http://worldcare.vn, bao gồm: Địa chỉ IP, loại Browser, ngôn ngữ sử dụng, thời gian và những địa chỉ mà Browser truy xuất đến.

3. Quyền truy cập và thu thập thông tin

a. Khi sử dụng Ứng dụng, người dùng thừa nhận rằng chúng tôi có quyền sử dụng những API hệ thống sau để truy cập vào dữ liệu trên điện thoại của người dùng đó:

1. Lấy vị trí hiện tại của người dùng khi được sự đồng ý của chính chủ.

2. Ghi dữ liệu của Ứng dụng lên thẻ nhớ.

3. Truy cập vào Internet từ thiết bị của người dùng.

4. Truy cập Micro và camera của điện thoại.

Tất cả các truy cập này đều được WorldCareVN thực hiện sau khi có sự đồng ý của chính người dùng. Vì vậy người dùng cam kết và thừa nhận rằng, khi họ đã cấp quyền cho WorldCareVN, người dùng sẽ không có bất kỳ khiếu nại nào với WorldCareVN về việc truy cập này. 

Bất cứ thời điểm nào bạn cũng có thể truy cập và chỉnh sửa những thông tin cá nhân của mình theo các links thích hợp mà WorldCareVN cung cấp.

b. Cùng với quyền truy cập, WorldCareVN sẽ thu thập các thông tin sau của người dùng:

1. Thông tin cá nhân: bao gồm các thông tin người dùng cung cấp cho WorldCareVN để xác nhận tài khoản như tên, số điện thoại, số chứng minh nhân dân, địa chỉ email và các thông tin sức khỏe cá nhân tự nguyện cung cấp cho CBCM.

2. Thông tin chung: như các thông tin về cấu hình điện thoại của người dùng, thông tin phiên bản WorldCareVN mà người dùng đang sử dụng cho điện thoại của mình.

3. Thông tin vị trí: dữ liệu về vị trí địa lý của người dùng sẽ được lưu trữ trên máy chủ nhằm giúp giao thuốc tận nơi.

4. WorldCareVN không sử dụng bất kỳ biện pháp nào để theo dõi nội dung tin nhắn, trao đổi hoặc hình thức khác nhằm theo dõi người dùng khi sử dụng Ứng dụng này.

4. Chia sẻ thông tin cá nhân: 

Hoạt động kinh doanh của WorldCareVN không bao gồm việc bán các thông tin của Khách hàng cho bên thứ ba. WorldCareVN chỉ cung cấp thông tin Khách hàng cho các bên được liệt kê dưới đây hoặc cho bên thứ ba nhằm đảm bảo quyền lợi của Khách hàng theo những cam kết bảo mật của WorldCareVN:

• Các đối tác liên kết mà WorldCareVN không kiểm soát: Chúng tôi liên kết chặt chẽ với rất nhiều đối tác. Những đối tác quan trọng của WorldCareVN, có thể kể đến là các bệnh viện, các cơ sở y tế, các bác sĩ, điều dưỡng, hộ sinh, người nuôi bệnh, cộng tác viên cung cấp dịch vụ… Nói cách khác, khi một bên thứ ba liên quan với các giao dịch của Khách hàng, WorldCareVN sẽ chia sẻ những thông tin khách hàng liên quan đến giao dịch đó cho bên thứ ba tương ứng.

• Nhà cung cấp dịch vụ độc lập: WorldCareVN sử dụng những tổ chức và cá nhân khác để thay mặt WorldCareVN thực hiện một số chức năng như cung cấp dịch vụ thanh toán giao hàng thu tiền tận nơi (COD) (đối với sản phẩm/hàng hóa hữu hình), thanh toán qua chuyển khoản … Các nhà cung cấp này có thể tiếp cận những thông tin cá nhân cần thiết của Khách hàng để hoàn thành công việc, nhưng không được quyền sử dụng các thông tin cá nhân đó để phục vụ cho mục đích khác.

• Trong trường hợp có yêu cầu của các cơ quan pháp luật: WorldCareVN có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân Khách hàng khi có yêu cầu từ cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của Khách hàng.

• Trong các tình huống khẩn cấp và cần thiết để bảo vệ quyền an toàn cá nhân của các thành viên khác.

5. Bảo mật thông tin cá nhân: 

WorldCareVN cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn bằng mọi cách thức có thể. WorldCareVN sẽ sử dụng nhiều công nghệ bảo mật thông tin khác nhau nhằm bảo vệ thông tin này không bị truy lục, sử dụng hoặc tiết lộ ngoài ý muốn. WorldCareVN khuyến cáo bạn nên bảo mật các thông tin liên quan đến mật khẩu truy xuất của bạn và không nên chia sẻ với bất kỳ người nào khác. Nếu sử dụng máy tính chung nhiều người, bạn nên đăng xuất, hoặc thoát hết tất cả cửa sổ Website đang mở.

6. Quy định về nội dung thông tin trên ứng dụng

Để sử dụng Ứng dụng bạn phải tạo một tài khoản theo yêu cầu của WorldCareVN. Khách hàng phải đảm bảo rằng tất cả thông tin mà bạn cung cấp cho WorldCareVN là chính xác và đầy đủ. Mọi quyền lợi và nghĩa vụ của bạn sẽ căn cứ trên thông tin tài khoản bạn đã đăng ký. Nếu có bất kỳ thông tin sai lệch nào WorldCareVN sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp thông tin đó làm ảnh hưởng hoặc hạn chế quyền lợi của bạn. WorldCareVN luôn có quyền xác minh thông tin mà Khách hàng đã cung cấp và từ chối dịch vụ hoặc sử dụng ứng dụng mà không cần đưa ra lý do.

Với việc sử dụng ứng dụng hoặc dịch vụ, Khách hàng/Đối tác đồng ý thêm rằng:

1. Chỉ sử dụng Dịch vụ của Khách hàng hoặc tải về ứng dụng vì mục đích sử dụng cá nhân duy nhất và sẽ không bán lại nó cho bên thứ ba.

2. Không ủy quyền cho người khác sử dụng tài khoản của mình;

3. Không chuyển nhượng hay bằng cách khác chuyển giao tài khoản của mình cho bất kỳ người hay thực thể pháp lý nào khác;

4. Không sử dụng tài khoản phụ thuộc bất kỳ quyền nào của người không phải là Khách hàng mà không có sự cho phép thích hợp;

5. Không sử dụng Dịch vụ của khách hàng hoặc ứng dụng nhằm mục đích trái pháp luật, bao gồm nhưng không giới hạn ở việc gửi hoặc lưu trữ bất kỳ tài liệu trái pháp luật nào hoặc nhằm mục đích gian lận;

6. Không sử dụng Dịch vụ của khách hàng hoặc ứng dụng để gây phiền toái, khó chịu hoặc bất tiện cho người khác;

7. Không cố tình phá hoại hoạt động của mạng lưới chuyên gia WorldCareVN bằng cách spam thông tin đăng kí ảo, hoặc lịch khám ảo;

8. Không cố tình gây thiệt hại cho Dịch vụ của Khách hàng hoặc ứng dụng theo bất kỳ cách nào;  

9. Không sao chép hoặc phân phối ứng dụng hoặc Nội Dung khác của WorldCareVN mà không có sự cho phép bằng văn bản của WorldCareVN;

10. Giữ an toàn và bí mật cho mật khẩu tài khoản của mình hoặc bất kỳ thông tin nhận dạng nào mà chúng tôi cung cấp cho Khách hàng có thể cho phép truy cập Dịch vụ của Khách hàng và ứng dụng;

11. Cung cấp cho chúng tôi bất kỳ bằng chứng về nhận dạng nào mà chúng tôi có thể yêu cầu một cách hợp lý;

12. Biết rằng khi yêu cầu dịch vụ thông tin qua SMS (nếu có sẵn ở khu vực có thẩm quyền pháp lý của Khách hàng), Khách hàng có thể chịu thêm các khoản chi phí do nhà cung cấp hạ tầng hoặc nhà mạng áp đặt;

13. Không sử dụng Dịch vụ của Khách hàng hoặc ứng dụng trên thiết bị không tương thích hoặc không được phép;

14. Chấp nhận cuộc gọi từ hệ thống WorldCareVN.

Bất cứ vi phạm nào đối với các quy định trên, WorldCareVN sẽ huỷ bỏ quyền sử dụng ứng dụng của người vi phạm. Đồng thời tuỳ theo mức độ vi phạm mà người sử dụng sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

WorldCareVN là ứng dụng công khai, WorldCareVN giữ quyền thông tin trên ứng dụng, tất cả các thông tin bao gồm: thông tin địa điểm, các đánh giá, các hình ảnh… và thông tin khác liên quan đến địa điểm và thành viên đều thuộc quyền sở hữu của WorldCareVN. Các trường hợp có thể được xóa bỏ khỏi hệ thống bao gồm các nội dung không liên quan hay nội dung khác do ban quản trị quy định.

7. Tuyên bố từ chối

WorldCareVN có các biện pháp bảo mật cho trang web và các dịch vụ cung cấp. Tuy nhiên, WorldCareVN không thể đảm bảo tuyệt đối trang web khỏi các hành động phá hoại hoặc các loại virus từ Internet.

WorldCareVN chỉ là ứng dụng công nghệ, giúp kết nối các nguồn cung với nhu cầu của người sử dụng, WorldCareVN không có bất cứ bảo đảm nào hoặc tuyên bố nào về tính chính xác hay hoàn thiện của bất kỳ thông tin nào trên ứng dụng này. Định kỳ WorldCareVN sẽ bổ sung, thay đổi, cải tiến hoặc cập nhật các tính năng và thông tin trên ứng dụng này mà không cần báo trước. Trong bất kỳ trường hợp nào, WorldCareVN sẽ không chịu trách nhiệm về bất cứ mất mát, thiệt hại, trách nhiệm mang lại do việc sử dụng thông tin từ ứng dụng này, cũng như bất kỳ lỗi, thiếu sót, gián đoạn hoặc chậm trễ về các thông tin.

Việc sử dụng thông tin tại ứng dụng này là hoàn toàn tùy thuộc vào quyết định riêng của người sử dụng. Trong bất kỳ trường hợp nào, WorldCareVN hoặc các đại diện của mình sẽ không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ thiệt hại trực tiếp, gián tiếp, ngẫu nhiên, đặc biệt hoặc tất yếu nào.

Trang web của WorldCareVN bao gồm các đường liên kết đến các trang web khác không thuộc quyền sở hữu hoặc kiểm soát của WorldCareVN hoặc chứa các thông tin do các bên thứ ba cung cấp. Do vậy, WorldCareVN không chịu trách nhiệm về các lỗi hoặc thiếu sót trong thông tin trích dẫn và các nội dung, quyền riêng tư, tính bảo mật của các trang web liên kết đến cũng như các thiệt hại nếu có khi Khách hàng truy nhập, sử dụng các trang web đó. 

8. Các thay đổi trên ứng dụng WorldCareVN

Chúng tôi có toàn quyền bổ sung, sửa đổi hay xóa bỏ bất kỳ thông tin nào cũng như thay đổi giao diện, sự trình bày, thành phần hoặc chức năng, nội dung của trang web này bao gồm bất kỳ khoản mục nào vào bất kỳ lúc nào mà không cần báo trước.

a. Thay đổi quy định

Chúng tôi có toàn quyền thay đổi quy định mà không cần báo trước. Với việc tiếp tục sử dụng WorldCareVN sau những sửa đổi đó, Khách hàng mặc nhiên đồng ý chấp hành các sửa đổi trong quy định.

b. Quy định về các hành động không được phép

– Khách hàng không được quyền xâm phạm, xâm nhập, tiếp cận, sử dụng hay tìm cách xâm phạm, xâm nhập, tiếp cận hoặc sử dụng bất kỳ phần nào trong máy chủ của chúng tôi, và/ hoặc bất kỳ khu vực dữ liệu nào nếu không được chúng tôi cho phép.

– Khách hàng không được quyền hoặc có các hành động nhằm hạn chế hoặc cấm đoán bất kỳ Khách hàng nào khác sử dụng các tiện ích trên ứng dụng WorldCareVN.

– Khách hàng không được quyền gửi lên hoặc truyền phát bất kỳ thông tin bất hợp pháp, lừa gạt, bôi nhọ, sỉ nhục, tục tĩu, khiêu dâm, xúc phạm, đe dọa, lăng mạ, thù hận, kích động… hoặc trái với chuẩn mực đạo đức chung của xã hội dưới bất kỳ hình thức nào, bao gồm cả việc truyền bá hay khuyến khích những hành vi có thể cấu thành tội phạm hay vi phạm bất cứ điều khoản nào của luật pháp địa phương, quốc gia hay quốc tế. Chúng tôi tôn trọng quyền tự do ngôn luận, nhưng cũng bảo lưu việc có toàn quyền lược bớt, hoặc xóa bỏ một phần hoặc toàn bộ nội dung nào các Khách hàng đưa lên, bất kể việc vi phạm đó là rõ ràng hay chỉ là hàm ý.

– Khách hàng không được phép gửi hoặc truyền bất kỳ thông điệp nào mang tính quảng cáo, mời gọi, thư dây chuyền, cơ hội đầu tư hay bất kỳ dạng liên lạc có mục đích thương mại nào mà Khách hàng không mong muốn, thư rác hay tin nhắn rác.

– Khách hàng không được gửi hoặc truyền bất kỳ thông tin nào không thuộc quyền sở hữu của Khách hàng trừ khi đó là thông tin được cung cấp miễn phí, không gửi bất kỳ thông tin nào có chứa bất kỳ loại virus, Trojan, bọ hay các thành phần nguy hại nào.

– Khách hàng sẽ không gửi, xuất bản, truyền tải, tái sản xuất, phân phát hoặc khai thác bằng bất cứ hình thức nào với bất cứ thông tin nào có được từ WorldCareVN vào mục đích thương mại; hoặc tải lên, gửi, xuất bản, truyền, tái sản xuất hoặc phân phối dưới bất cứ hình thức nào những nội dung được bảo vệ bởi luật bản quyền và luật sở hữu trí tuệ của WorldCareVN hoặc tạo ra các biến thể của các nội dung đó mà không có sự đồng ý bằng văn bản của chủ nhân hoặc người giữ bản quyền.

– Khách hàng không được sử dụng thông tin trong trang web này với bất cứ hình thức nào hoặc bất cứ mục đích nào, trừ những điều khoản được xác lập trong bản Điều khoản sử dụng này.

9. Thanh toán

Việc sử dụng ứng dụng được miễn phí. WorldCareVN có quyền đưa ra mức phí cho việc sử dụng ứng dụng và/hoặc Dịch Vụ của Khách hàng. Khi đưa ra các mức phí áp dụng, chúng tôi sẽ thông báo cho khách hàng một cách phù hợp và cho phép khách hàng tiếp tục hoặc không sử dụng nữa

Khi sử dụng dịch vụ của WorldCareVN, khách hàng có thể lựa chọn thanh toán bằng Ví điện tử, chuyển khoản. Ứng dụng sẽ căn cứ vào tổ chức cung cấp dịch vụ, đề xuất số tài khoản thụ hưởng để Khách hàng dễ dàng lựa chọn thanh toán.

WorldCareVN sử dụng dịch vụ xử lý thanh toán bên thứ ba (“Đơn vị Thanh Toán”) để liên kết phương tiện thanh toán của khách hàng với ứng dụng và Dịch Vụ. Ngoài các Điều Khoản Sử Dụng này, việc xử lý các khoản thanh toán hoặc tín dụng, nếu áp dụng, liên quan đến việc sử dụng ứng dụng và Dịch Vụ của khách hàng sẽ phụ thuộc vào các điều khoản, điều kiện và chính sách quyền riêng tư của Đơn vị Thanh Toán và nhà phát hành thẻ tín dụng của khách hàng. WorldCareVN không chịu trách nhiệm về bất kỳ lỗi nào do Đơn vị thanh toán gây ra. Liên quan đến việc sử dụng Dịch Vụ của khách hàng, WorldCareVN sẽ thu thập một số chi tiết giao dịch mà WorldCareVN sẽ chỉ sử dụng theo Thông Báo về Quyền Riêng Tư và có thể bao gồm Cookie của họ. 

10. Cấm truy cập

Chúng tôi có toàn quyền, vào bất kỳ thời điểm nào, cấm hoặc từ chối truy cập của Khách hàng vào WorldCareVN hoặc bất kỳ phần nào của ứng dụng ngay lập tức và không cần báo trước nếu chúng tôi cho rằng Khách hàng đã vi phạm bất cứ điều khoản nào trong bản Quy định này, hoặc việc cấm truy cập xuất phát từ nhận định của chúng tôi, khi chúng tôi cho rằng từ chối đó phù hợp và cần thiết trong thẩm quyền của chúng tôi.

11. Bồi thường

Khách hàng đồng ý bồi hoàn những nghĩa vụ pháp lý, tố tụng, tổn thất, chi phí (bao gồm cả án phí không giới hạn) có liên quan tới hoặc phát sinh từ sự vi phạm của Khách hàng đối với bất kỳ điều khoản nào trong Quy định sử dụng của WorldCareVN. Chúng tôi có thể, trong trường hợp xét thấy cần thiết, hoặc theo quy định của pháp luật tham gia tố tụng trước các khiếu kiện hoặc đàm phán để dàn xếp.

12. Quyền sở hữu trí tuệ và các quyền khác

Tất cả quyền sở hữu trí tuệ tồn tại trong ứng dụng WorldCareVN đều thuộc về WorldCareVN và các cá nhân, tổ chức được pháp luật công nhận sở hữu hợp pháp các quyền sở hữu trí tuệ liên quan. Theo đó, tất cả các quyền hợp pháp đều được đảm bảo. Trừ phi được sự đồng ý của WorldCareVN, Khách hàng không được phép tải lên, gửi, xuất bản, tái sản xuất, truyền hoặc phân phát bằng bất cứ hình thức nào bất cứ thành phần nào của ứng dụng WorldCareVN hoặc tạo ra những bản sửa đổi của nội dung cung cấp trong ứng dụng WorldCareVN.

Tại các khu vực được phép đăng tải bài viết, Khách hàng có thể chia sẻ thông tin được phép dưới các định dạng chúng tôi mặc định và Khách hàng phải tự chịu trách nhiệm đối với các nội dung, thông tin, hình ảnh và bất kỳ sự chia sẻ nào khác của Khách hàng với cá nhân người sử dụng hoặc nhóm người sử dụng.

Tuy nhiên, trong mọi trường hợp, chúng tôi vẫn được bảo lưu quyền xử lý các thông tin đăng tải cho phù hợp với thuần phong mỹ tục, các quy tắc đạo đức và các quy tắc đảm bảo an ninh quốc gia, và chúng tôi có toàn quyền cho phép hoặc không cho phép bài viết của Khách hàng xuất hiện hay tồn tại trên diễn đàn hoặc tại các khu vực được phép chia sẻ thông tin.

Chúng tôi có toàn quyền, bao gồm quyền tác giả, thương hiệu, bí mật kinh doanh và các quyền sở hữu khác, nội dung của ứng dụng có trong ứng dụng WorldCareVN. Việc sử dụng quyền và sở hữu của chúng tôi cần phải được chúng tôi cho phép trước bằng văn bản. Ngoài việc cấp phép bằng văn bản, chúng tôi không cấp phép dưới bất kỳ hình thức nào khác cho dù đó là hình thức công bố hay hàm ý, hoặc thông qua việc để Khách hàng sử dụng dịch vụ. Và do vậy, Khách hàng không có quyền sử dụng ứng dụng hoặc dịch vụ của chúng tôi vào mục đích thương mại mà không có sự cho phép bằng văn bản của chúng tôi trước đó.

Khách hàng đồng ý để chúng tôi tự do sử dụng, tiết lộ, áp dụng và sửa đổi bất kỳ ý tưởng, khái niệm, cách thức, đề xuất, gợi ý, bình luận hoặc hình thức thông báo nào khác mà Khách hàng cung cấp cho chúng tôi có liên quan tới WorldCareVN một cách hoàn toàn miễn phí.

13. Cung cấp nội dung trên WorldCareVN

Khách hàng đồng ý trao cho chúng tôi toàn bộ quyền và cấp phép (bao gồm cả các quyền về tinh thần hay các quyền cần thiết khác) để sử dụng, trưng bày, tái sản xuất, chỉnh sửa, xuất bản, cung cấp, xúc tiến, dịch và tạo ra các phiên bản tổ hợp khác, một phần hoặc toàn bộ, trên phạm vi toàn cầu mà không đòi hỏi thù lao. Sự cấp phép này được áp dụng với bất cứ dạng thức, phương tiện, công nghệ nào đã được biết đến hoặc phát triển sau này; Khách hàng cần lưu ý rằng, các bài viết (post) trên diễn đàn, hoặc tại các khu vực được phép có thể tiếp tục nằm trên ứng dụng của chúng tôi ngay cả khi tài khoản của Khách hàng đã bị xóa vì bất kỳ lý do gì.

14. Giới hạn trách nhiệm pháp lý và bảo đảm

Tất cả thông tin chỉ dành cho việc tham khảo tổng quát của Khách hàng. WorldCareVN không nhận bất cứ trách nhiệm nào về những thông tin đó.

Việc truy cập và sử dụng ứng dụng WorldCareVN do Khách hàng hoàn toàn tự chịu trách nhiệm và được cung cấp như hiện có. WorldCareVN chỉ dành cho mục đích sử dụng cá nhân và chúng tôi không đại diện cho hoặc bảo đảm về bất cứ điều gì, được phát ngôn cụ thể hay hàm ý cho bất cứ mục đích cụ thể nào.

Khách hàng hành xử và tin tưởng hoàn toàn vào kỹ năng và khả năng đánh giá của chính Khách hàng đối với việc sử dụng và cách hiểu đối với thông tin Khách hàng có được tại WorldCareVN. Khách hàng chịu trách nhiệm đảm bảo rằng việc sử dụng thông tin của Khách hàng tuân thủ tất cả các yêu cầu của pháp luật hiện hành.

Giới hạn nghĩa vụ pháp lý trong Quy định sẽ được áp dụng với quy mô đầy đủ nhất được pháp luật hiện hành cho phép. 

15. Thời hạn và chấm dứt cam kết sử dụng ứng dụng WorldCareVN

Cam kết giữa WorldCareVN và Khách hàng được hình thành ngay khi sử dụng nền tảng.

Khách hàng có quyền chấm dứt cam kết mọi lúc bằng cách xóa vĩnh viễn Ứng Dụng đã cài đặt trên thiết bị di động thông minh của mình, nhờ đó vô hiệu hóa việc sử dụng Ứng Dụng và Dịch Vụ của Khách hàng. Khách hàng có thể đóng tài khoản Khách hàng của mình bất kỳ lúc nào bằng cách gọi điện vào Hotline: 0912.747.362 và đề xuất nhu cầu đóng tài khoản.

WorldCareVN có quyền chấm dứt cam kết mọi lúc và có hiệu lực ngay lập tức (bằng cách vô hiệu hóa việc sử dụng Ứng Dụng và Dịch Vụ của Khách hàng) nếu Khách hàng:

a. Vi phạm hoặc không tuân thủ bất kỳ điều khoản của các Điều Khoản Sử Dụng này, hoặc

b. Lạm dụng Ứng Dụng và Dịch Vụ theo ý kiến của WorldCareVN. WorldCareVN không có nghĩa vụ phải thông báo trước về việc chấm dứt cam kết. Sau khi chấm dứt WorldCareVN sẽ cho thông báo về việc đó theo các Điều Khoản Sử Dụng này.

16. Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình.

Người sử dụng có thể liên hệ theo địa chỉ ghi nhận trên đây để hỏi về hoạt động thu thập, xử lý thông tin liên quan đến cá nhân nhằm kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh thông tin cá nhân của mình hoặc tự mình kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh bằng cách đăng nhập vào tài khoản của mình trên Ứng dụng WorldCareVN.

Khi người dùng phát hiện thông tin cá nhân của mình trên https://worldcare.vn/ bị sử dụng sai mục đích hoặc ngoài phạm vi sử dụng thông tin, người dùng có thể gửi khiếu nại đến WorldCareVN theo các cách thức sau:

• Gọi điện thoại đến số Hotline: 0912 747 362;

• Gửi email khiếu nại đến địa chỉ: [email protected];

• Gửi văn bản khiếu nại đến trụ sở công ty, địa chỉ: 224 Nguyễn Phước Lan, P. Hòa Xuân, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng, Việt Nam.

Thời hạn để WorldCareVN xử lý khiếu nại về bảo mật thông tin cá nhân là một (01) tháng kể từ ngày tiếp nhận được khiếu nại của Khách hàng.

Trong vòng ba (03) ngày làm việc, kể từ khi nhận được khiếu nại, WorldCareVN sẽ kiểm tra, xác nhận thông tin về khiếu nại. WorldCareVN cũng sẽ đồng thời tiến hành xác minh nội dung khiếu nại, xem xét và phân tích nguyên nhân dẫn đến khiếu nại, phạm vi khiếu nại và gửi thông báo lại cho Khách hàng.

Trong mọi trường hợp, WorldCareVN đề cao biện pháp thương lượng, hòa giải với Khách hàng để thống nhất và đưa ra biện pháp giải quyết, xử lý khiếu nại.

Trong trường hợp hai bên không đạt được sự thỏa thuận như mong muốn dẫn đến thương lượng, hòa giải không thành, một trong hai bên có quyền đưa vụ việc ra tòa án nhân dân có thẩm quyền để giải quyết theo quy định của pháp luật. 

17. Sự mất hiệu lực của một hoặc nhiều quy định

Sự mất hiệu lực của bất kỳ điều khoản nào trong số các Điều Khoản Sử Dụng này không làm ảnh hưởng đến hiệu lực của các quy định khác trong các Điều Khoản Sử Dụng này.

Nếu và trong trường hợp mà bất kỳ quy định nào trong số các Điều Khoản Sử Dụng này không có hiệu lực hoặc không thể chấp nhận được trong các trường hợp nhất định theo các tiêu chuẩn về tính hợp lý và công bằng, một quy định sẽ được áp dụng giữa các bên thay cho quy định đó và có thể chấp nhận được bằng cách xem xét tất cả các trường hợp và trường hợp tương ứng với các quy định của phần vô hiệu càng nhiều càng tốt, có tính đến nội dung và mục đích của các Điều Khoản Sử Dụng này.

18. Sửa đổi dịch vụ và điều khoản sử dụng

WorldCareVN có toàn quyền sửa đổi hoặc thay thế bất kỳ điều khoản nào trong số các Điều Khoản Sử Dụng, hoặc thay đổi, đình chỉ, hoặc chấm dứt Dịch Vụ hoặc Ứng Dụng (bao gồm nhưng không giới hạn ở, mức độ sẵn có của bất kỳ tính năng, cơ sở dữ liệu hoặc nội dung nào) vào bất cứ lúc nào bằng cách đăng thông báo trên Trang Web hoặc bằng cách gửi cho Khách hàng thông báo thông qua Dịch Vụ, Ứng Dụng hoặc qua email. Việc tiếp tục sử dụng Ứng dụng sau khi các thay đổi hoặc sửa đổi được đăng trên Internet sẽ được xem là chấp thuận toàn bộ các thay đổi hoặc sửa đổi đó.

19. Thông báo

WorldCareVN có thể đưa ra thông báo bằng thông báo chung về Dịch Vụ hoặc Ứng Dụng hoặc bằng thư điện tử đến địa chỉ email của Khách hàng được ghi trong thông tin tài khoản của WorldCareVN, hoặc thông qua văn bản liên lạc được gửi qua đường bưu điện đến địa chỉ của Khách hàng được ghi trong thông tin tài khoản của WorldCareVN.

20. Quyền và trách nhiệm của WorldCareVN

a, Quyền của thành viên tham gia trên nền tảng công nghệ WorldCareVN

• Các thành viên tham gia trên ứng dụng WorldCareVN sẽ được miễn phí đăng ký thành viên. Phí thành viên được hiểu là khoản phí để được tham gia hoạt động trên ứng dụng WorldCareVN.

• Đối với Người đặt đơn hàng/ người mua, thành viên sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được đăng nhập, trải nghiệm các tiện ích mua sắm, sử dụng các dịch vụ và quản lý các giao dịch của mình trên ứng dụng WorldCareVN. Đối với Nhà cung cấp dịch vụ/Người bán sẽ được cấp một user/admin-user để theo dõi, quản lý doanh thu bán hàng của mình trên ứng dụng WorldCareVN.

• Thành viên sẽ được nhân viên của WorldCareVN hỗ trợ để sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc tiến hành giao dịch và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên ứng dụng WorldCareVN.

• Thành viên có quyền đóng góp ý kiến cho WorldCareVN trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, điện thoại, email đến cho WorldCareVN theo địa chỉ liên lạc được công bố trên Website.

b, Nghĩa vụ và trách nhiệm của thành viên tham gia trên ứng dụng WorldCareVN 

Đọc và hiểu rõ quy chế hoạt động, điều khoản, điều kiện sử dụng dịch vụ WorldCareVN và dịch vụ được cung cấp qua ứng dụng WorldCareVN trước khi đăng ký tài khoản và sử dụng dịch vụ, đọc và hiểu các điều khoản, điều kiện sử dụng dịch vụ khi nhận được thông báo về thay đổi, điều chỉnh quy chế hoạt động, điều khoản, điều kiện sử dụng dịch vụ này. Việc thành viên sử dụng dịch vụ hoặc tiếp tục sử dụng dịch vụ được coi là thành viên đã đọc, hiểu và đồng ý với quy chế hoạt động, điều khoản, điều kiện sử dụng dịch vụ WorldCareVN và dịch vụ được cung cấp qua ứng dụng WorldCareVN;

• Tự chịu trách nhiệm về bảo mật, lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hòm thư điện tử của mình;

• Thông báo kịp thời cho WorldCareVN về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý;

• Cam kết những thông tin thành viên cung cấp cho WorldCareVN là chính xác và hoàn chỉnh;

• Hợp tác và cung cấp thông tin cần thiết cho WorldCareVN để phục vụ việc giải quyết tranh chấp phát sinh giữa người đặt đơn hàng/người mua và nhà cung cấp dịch vụ/nhà bán hàng được thực hiện qua ứng dụng WorldCareVN;

• Đối với thành viên là nhà cung cấp dịch vụ/nhà bán hàng, chủ động trong việc giải quyết tranh chấp với người đặt đơn hàng/người mua, và bồi thường thiệt hại cho mua nếu tranh chấp được chứng minh là do lỗi của Nhà cung cấp dịch vụ/Nhà bán hàng;

• Cung cấp thông tin về chứng chỉ hành nghề, giấy phép hoạt động, thông tin giao dịch hoặc tình hình kinh doanh, doanh thu của mình khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

• Tuân thủ quy định pháp luật về thanh toán, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định pháp luật có liên quan khác khi mua bán hàng hóa, dịch vụ qua ứng dụng WorldCareVN;

• Cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của ứng dụng WorldCareVN cho những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe dọa, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán vi-rút gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của ứng dụng WorldCareVN hoặc cố tình sử dụng dịch vụ của WorldCareVN để tạo các lệnh đặt lịch khám/lịch xét nghiệm/lịch chăm sóc sức khỏe/ lịch làm đẹp/đơn hàng mua thuốc giả. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật;

• Cam kết không thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do WorldCareVN cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của WorldCareVN;

• Không được hành động gây mất uy tín của WorldCareVN dưới mọi hình thức, bao gồm nhưng không giới hạn, việc gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba, hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của WorldCareVN.

21. Luật áp dụng

Khách hàng (người sử dụng ứng dụng WorldCareVN) đồng ý rằng bản Điều khoản sử dụng và bất kỳ bất đồng nào phát sinh từ việc Khách hàng sử dụng ứng dụng này hoặc các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi sẽ được giải quyết theo luật pháp hiện hành của Nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Thông qua việc đăng ký hoặc sử dụng ứng dụng và dịch vụ của chúng tôi, Khách hàng mặc nhiên đồng ý và tuân thủ toàn bộ các quy định của Luật pháp Việt Nam.